Hà Nội khởi công xây dựng đường Tam Trinh

  18/10/2016 | 08:38

Sáng 17/10, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh.

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các vị lãnh đạo thành phố Hà Nội dự và khởi công tuyến đường.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, tuyến đường Tam Trinh là tuyến đường chính trong một phần của quy hoạch tổng thể giao thông trên địa bàn quận.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo khởi công tuyến đường.

Tuyến đường có nhiệm vụ kết nối đường vành đai II với đường vành đai III, khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc phục vụ giao thông của nhân dân Thủ đô nói chung và nhân dân quận Hoàng Mai nói riêng, làm giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô và góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tạo cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại, văn minh đô thị của khu vực.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận Hoàng Mai đã khẩn trương thành lập và kiện toàn Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, kiện toàn các tổ công tác thực hiện GPMB theo quy định.

khoi_cong_2_savp

khoi_cong_2_savp

Cho đến nay, UBND quận đã hoàn thành công tác GPMB đất nông nghiệp và các diện tích đất công và một số diện tích đất do các đơn vị quản lý. Với phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB, có mặt bằng tới đâu sẽ tập trung thi công dứt điểm tới đó, không làm ảnh hưởng tới giao thông khu vực, UBND quận sẽ phấn đấu hoàn thành công tác GPMB toàn bộ dự án trong năm 2017 theo đúng tiến độ đề ra. Hiện, công tác chuẩn bị đầu tư đã hoàn thành theo đúng quy định pháp luật.

UBND quận chủ động xin ý kiến các sở, ban, ngành Thành phố để xây dựng tuyến đường đồng bộ về cảnh quan, môi trường, cây xanh, chiếu sáng, hạ tầng kỹ thuật để với mục đích xây dựng tuyến đường đầu tư hiện đại trên địa bàn.

khoi_cong_uate

khoi_cong_uate

Thời gian thực hiện dự án: 719 ngày. Tổng vốn đầu tư là hơn 2.000 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách Thành phố ứng trước và hoàn trả nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn quận Hoàng Mai để tạo nguồn vốn thực hiện dự án. Kinh phí thực hiện công tác GPMB là 1.648,3 tỷ đồng; giá trị gói thầu thi công xây dựng 243,58 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: đây là dự án giao thông trọng điểm góp phần giảm thiểu ùn tắc nơi cửa ngõ phía Nam của Thành phố.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ khởi công
Dự án xây dựng tuyến đường Tam Trinh có chiều dài 3.557,7m, điểm đầu giao với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3.

Tổng diện tích thu hồi đất của dự án 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở của quận Hoàng Mai. Trong đó, đất ở 57.822 m2, đất công phường quản lý 14.148m2, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp 5.275m2, đất công cộng 13.890m2, đất nông nghiệp 20.700m2…

Việc khởi công dự án thể hiện sử quyết tâm của TP, với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2016 – 2020.

Để tuyến đường đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Thành phố, ông Nguyễn Thế Hùng đề nghị UBND quận Hoàng Mai tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân trong diện GPMB ủng hộ chủ trương của Thành phố, đồng thuận trong việc bàn giao mặt bằng để dự án triển khai đảm bảo đúng tiến độ.

Trong quá trình triển khai, quận Hoàng Mai phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công, đảm bảo đúng phương án đã được duyệt, đáp ứng quy chuẩn, chất lượng, nhất là hệ thống chiếu sáng, cây  xanh và chỉnh trang 2 tuyến đường. Giao các sở, ban, ngành liên quan của Thành phố phối hợp chặt chẽ với quận Hoàng Mai về cơ chế, chính sách, di chuyển các công trình ngầm nổi thuộc phạm vi dự án; cân đối, bố trí vốn cho dự án, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ thi công so với quyết định được duyệt.

Đồng thời, ông cũng nhắc nhở nhà thầu cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ đã đề ra./.

Khương Thủy/VOV.VN

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google